Cuộc chiến chinh phục khẩu vị của Miko Lan Trinh – cô gái “dành cả thanh xuân” để ăn bún đậu mắm tôm
Đã trót yêu đến mức dành cả thanh xuân để ăn bún đậu mắm tôm, Miko Lan Trinh bật mí đây là món “khoái khẩu” bậc nhất của cô. Vậy những người chơi của chương trình Khẩu vị Ngôi sao phải làm cách nào để chinh phục một thực khách rất sành này?
Miko Lan Trinh sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn nhưng vô tình đã “phải lòng” thứ đặc sản vô cùng dân dã của Hà Nội: Bún đậu mắm tôm. Tình yêu ấy mãnh liệt tới mức nữ MC xinh đẹp của XoneFM này đã “dành cả tuổi thanh xuân” chỉ để ăn Bún đậu mắm tôm và từng muốn mở nguyên một nhà hàng bún đậụ chỉ để tự phục vụ chính mình trước khi phục vụ khách hàng. Những thông tin vô cùng thú vị ấy đã được Miko Lan Trinh bật mí trong chương trình Khẩu vị Ngôi sao 2018 do Elmich – Thương hiệu gia dụng cao cấp Châu Âu nhà tài trợ.
Chị Thúy Quỳnh quyết định lựa chọn Bún đậu mắm tôm chinh phục khẩu vị ngôi sao Miko Lan Trinh
Cũng chính từ những chia sẻ ấy của Miko Lan Trinh mà Thúy Quỳnh – người chơi trong chương trình Khẩu vị Ngôi sao đã lựa chọn Bún đậu Mắm tôm làm món ăn để dự thi, quyết tâm chinh phục được khẩu vị của thực khách vô cùng sành ăn này. Đây là một nước cờ vô cùng mạo hiểm bởi nếu món ăn không đạt được như kì vọng của Miko Lan Trinh thì phần thi của Thúy Quỳnh sẽ thất bại và không thể giành chiến thắng trong chương trình. Đặc biệt là khi đối thủ Thanh Mân cũng đang rất quyết tâm trong việc chinh phục trái tim của vị khách mời xinh đẹp với món ăn nổi tiếng Bánh gạo cay Hàn Quốc.
Miko Lan Trinh đến tận nơi “thị sát” thí sinh chế biến món tủ của mình.
Với quyết tâm chiến thắng, Thúy Quỳnh đã cố gắng vận dụng hết những bí kíp mà mình tích lũy được để có thể tạo nên món Bún đậu mắm tôm đúng chuẩn Hà Thành . Đầu tiên là việc chọn đậu phụ – linh hồn của món ăn này. Đậu được sử dụng phải là loại đậu Mơ nổi tiếng, được tạo nên từ những hạt đậu tương tròn đều, vàng mẩy. Đậụ được rán chín trong lớp dầu sôi già để lớp bên ngoài giòn rụm, vàng ươm mà bên trong vẫn mềm mượt, thơm ngậy. Lưu ý là lượng dầu phải cho vừa đủ để đầu bếp có thể rán đậu hơi xém cạnh mới dậy mùi thơm đúng vị. Và tất nhiên, để có thể tạo nên món đậu đạt tiêu chuẩn như vậy thì việc lựa chọn loại chảo rán phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Chảo phải là loại chảo chống dính để đậu không bị sát, miếng nào miếng nấy vuông vức đều tăm tắp mà không bị nát. Chảo cũng phải đủ độ dày để truyền nhiệt đều xung quanh, giúp đậu chín vàng đều và giữ nhiệt bên trong. Đây cũng là lý do vì sao Thúy Quỳnh đã tin tưởng và lựa chọn loại chảo chống dính Elmich Royal Premium để cùng đồng hành với mình trong cuộc chiến chinh phục khẩu vị ngôi sao Miko Lan Trinh.
Để có được những miếng đậu phụ thơm giòn, nóng hổi là cả một sự khéo léo của đầu bếp
Đặc biệt hơn, Thúy Quỳnh đã rất sáng tạo khi thêm chút mỡ hành vào lá bún để tăng thêm mùi thơm và độ ngậy của món ăn. Một lá bún thơm ăn kèm với đậu rán vàng rụm nóng hôi hổi chấm đẫm trong mắm tôm đậm đà nồng nàn đã tạo món ăn đơn giản nhưng tinh tế đến hoàn hảo. Đây cũng chính là những thổ lộ của người trót mê bún đậu Miko Lan Trinh ở những phút cuối của chương trình. Chính vì thế cô đã lựa chọn tác giả của món bún đậu mắm tôm – Thúy Quỳnh là người chiến thắng trong cuộc thi tranh tài vào bếp cùng Elmich, chương trình Khẩu vị ngôi sao số 25.
Người chiến thắng sẽ được nhận 5 triệu đồng cùng quà từ nhà tài trợ Elmich- Thương hiệu gia dụng cao cấp Châu Âu.
Khẩu vị ngôi sao hiện đang được phát sóng vào lúc 17:50 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, Elmich tiếp tục đồng hành cùng chương trình mùa 2 – 2018 đang được nhiều người đón xem trên cả nước.