Nồi lẩu Inox liền khối Elmich Trimax XS EL 3847 size 26cm
1.390.000 ₫
- An toàn theo TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU
- Công nghệ liền khối 3 lớp Elmich mang tới hiệu quả bắt từ vượt trội, truyền nhiệt nhanh, đều và giữ nhiệt lâu
- Tiết kiệm thời gian, năng lượng khi sử dụng
- THIẾT KẾ sang trọng, tinh tế cho Không gian bếp gia đình
Thông tin sản phẩm
1. Chất liệu cao cấp INOX 304 – An toàn sức khỏe
– Chất liệu lớp trong cùng là inox 304 cao cấp an toàn cho thực phẩm. Inox 304 được khẳng định là hợp kim inox tuyệt vời, có khả năng chống oxi hóa cao. Hợp kim này hoàn toàn không thôi nhiễm các chất độc hại vào thức ăn, có khả năng chống bám bẩn tối ưu và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
2. NẤU NHANH – TIẾT KIỆM THỜI GIAN: Đáy dày liền khối – 3 lớp liền thân, truyền nhiệt đều, giữ nhiệt lâu.
“Bí mật” của Trimax XS nằm ở cấu tạo 3 lớp liền thân dày dặn – Sự kết hợp hoàn hảo của 3 lớp kim loại để tối ưu hiệu quả của từng loại chất liệu:
– Trong cùng là lớp inox 304 cao cấp. Chính vì là phần tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên chất liệu mà Elmich sử dụng phải luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho dù được nung nóng ở nhiệt độ cao hay khi sử dụng lâu năm.
– Nằm chính giữa là lớp nhôm dày. Đây là chất liệu truyền – giữ nhiệt tuyệt vời. Với việc bổ sung lõi nhôm, nồi Trimax XS có thể phân bổ nhiệt nhanh chóng, đồng đều.
– Thực phẩm được làm nóng từ cả thành và đáy mà không lo bị cháy hay bám dính nhờ đó thức ăn chín đều, rút ngắn quá trình làm chín thực phẩm và lưu giữ được lượng vi chất tối đa trong quá trình chế biến. Với nồi Trimax XS, bạn hoàn toàn yên tâm nấu nướng đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
– Tiết kiệm nhiên liệu: Lớp ngoài cùng tiếp xúc với mặt bếp là inox 430 cho hiệu suất bắt từ lên đến 98%. Cũng nhờ có lớp đáy từ, nồi Trimax XS dùng được trên mọi loại bếp bao gồm bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas,…
3. Vung kính cường lực kết hợp inox đẹp mắt:
– Phần kính cường lực chịu nhiệt, chịu lực dày 4mm giúp bạn dễ dàng quan sát thực phẩm khi nấu trong khi phần viền inox 304 đánh bóng gương giúp tối ưu quá trình vệ sinh, đem đến độ bền bỉ tốt hơn hẳn các loại vung khác. Lỗ thoát hơi lớn giúp chống trào hiệu quả, ngăn bắn nước và hơi nóng khi nấu.
4. An toàn cho người sử dụng: Quai INOX tán đinh chắc chắn cùng công nghệ chống nóng STOP HOT, sử dụng tốt kể cả khi nấu lâu.
Thông số kỹ thuật
Hướng dẫn sử dụng
Nên chọn mua nồi chảo có đáy dày ít nhất khoảng 3- 5 lớp, thành dày 0.6mm trở lên, thân làm bằng vật liệu Inox 304(18/10) để đồ ăn khi chế biến được chín đều, ngon hơn, không bị mất dinh dưỡng nhiều, tiết kiệm nhiên liệu hơn, Inox không mau xuống màu.
2. Trước khi sử dụng nồi, chảo Inox lần đầu:
a. Cách tháo gỡ bỏ tem phụ dán ở thành và dưới đáy sản phẩm: Có nhiều cách để gỡ bỏ tem phụ được đính trên nồi, chảo, bạn có thể chọn một trong cách sau:
– Khi mới mua về tem còn mới hãy dùng máy sấy tóc ở mức nhiệt độ cao nhất sấy đều trên bề mặt tem khoảng 45-60 giây, sau đó dùng tay bóc và rửa sạch.
– Bóc bằng tay lớp keo dính trên bề mặt nồi, chảo sau đó làm sạch bằng kem tẩy đa năng “Cana”.
– Dùng tay tháo nhãn mác, tem phụ, dùng dầu Oliu hoặc dầu ăn phủ đều lên bề mặt chất kết dính để 1-2 phút, sau đó dùng vải mềm chà lên bề mặt chất kết dính.
b. Làm sạch lòng nồi, chảo trước khi nấu
– Pha hỗn hợp nước với một quả chanh hoặc pha 20-30ml giấm gạo với 0.5 lít nước, đổ vào nồi và đun sôi lửa nhỏ từ 2-5 phút, tắt lửa, để nguội, rửa sạch.
– Pha hỗn hợp gồm 200ml dấm + 20ml dầu rửa bát + 20g muối ăn, dùng miếng rửa bát nhúng hỗn hợp này lau đều cả trong và ngoài, để khoảng 1-2 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
3. Trong quá trình sử dụng:
– Khi bắt đầu nấu mực nước trong nồi phải tối thiểu để ở mức Min (mức thấp nhất trong vạch nước), tuyệt đối không để nồi nấu khi không có nước.
– Khi luộc, nấu canh rau nên để mức nước khoảng 2/3 nồi vì khi sôi lá rau sẽ bịt vào lỗ thoát hơi chống trào gây trào nước ra ngoài nồi.
– Đối với chảo khi rán, chú ý lau khô chảo sau đó cho chút dầu rán vào trước khi gia nhiệt làm nóng chảo thì lòng chảo sẽ đỡ lồi lên hơn và chất chống dính sẽ bền hơn.
– Không dùng nồi/chảo nấu khi chỉ có dầu hoặc không có thực phẩm ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố, với chảo inox có phủ chất chống dính thì dễ bị bong tróc.
– Không cho gia vị vào lúc đồ đã nguội để trong nồi/chảo. Muối, bột nêm không tan hết sẽ bị lắng cặn xuống đáy nồi gây hiện tượng ăn mòn.
– Không để chảo, nồi có đồ ăn vào tủ lạnh sẽ làm giảm tác dụng của chất chống dính.
– Dùng chảo xào riêng, chảo chuyên rán riêng để chất chống dính được bền hơn.
– Không sử dụng nồi/chảo inox, chảo có phủ chống dính để trữ, bảo quản thức ăn quá 5h bởi trong các món ăn (nhất là các món chua) đều có một lượng axit nhất định, nếu ngâm lâu trong nồi sẽ làm thôi ra một lượng kim loại hoặc làm oxi hóa lớp bề mặt vật đựng bằng kim loại, lâu dần tích tụ trong cơ thể người sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
– Không sử dụng nồi /chảo inox trong lò vi sóng phòng tránh trường hợp lò vi sóng bị hở, rò rỉ điện gây mất an toàn.
– Đối với nồi/chảo nhiều lớp đáy có khả năng giữ nhiệt tốt nên khi nấu, không cần để lửa to khi đồ ăn đã sôi.
– Không đổ nước lạnh vào nồi/chảo khi còn đang nóng để tránh nồi/chảo bị shock nhiệt làm cho nồi dễ bị hỏng và khó rửa
4. Khi dùng xong
– Đối với nồi/chảo có đồ ăn bám dưới đáy: Làm sạch an toàn bằng cách cho chút nước và nấu sôi 1-2 phút sau đó dùng miếng rửa bát lau nhẹ.
– Dùng dầu rửa chén bát rửa sạch trong và ngoài, nhất là những khu vực có đinh tán và các mối hàn.
– Hạn chế dùng vật cọ rửa bằng kim loại, sắc nhọn gây xước và làm mất độ sáng bóng của inox.
– Đối với vết ố vàng pha chút dấm, muối, dầu rửa chén/bát rửa hoặc dùng kem tẩy chuyên dụng như “Cana”, sau đó cọ rửa.
– Để nồi/chảo ở những khu vực khô ráo, thoáng khí, lau khô vung trước khi treo cất.