CÔNG THỨC MÓN CANH CUA NGỌT LÀNH, CHUẨN VỊ MẸ NẤU - Elmich

CÔNG THỨC MÓN CANH CUA NGỌT LÀNH, CHUẨN VỊ MẸ NẤU

Ngày cập nhật: 01/10/2023

Bát canh cua đơn giản nấu từ đủ thứ loại rau hái được trong khu vườn nhỏ cạnh sân, có cả vị nồng của khói bếp nhưng lại luôn là món ăn tuổi thơ khó quên nhất. Có lẽ, phần lớn vì trong nó chứa đựng hương vị thơm ngon độc nhất, vị của mẹ.  

 

Tới tận bây giờ, khi đã trưởng thành, cứ vào độ hè ta lại chơi vơi nhớ về hương vị món canh cua ấy xen cùng nỗi nhớ nhà, nhớ mẹ ở quê. Hôm nay, hãy cùng tham khảo công thức nấu canh cua đơn giản từ Elmich để tìm lại hương vị món canh tuổi thơ mẹ vẫn hay làm nha.  

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 


– 200gr cua đồng

– 1 Bó rau đay

– 2 Quả mướp hương

– Gia vị: nước nắm, muối, hạt nêm,…

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố Elmich, Nồi inox liền khối Elmich Trimax XR EL-3843, rây lọc, bát tô,…

 

CÔNG THỨC MÓN CANH CUA NGỌT LÀNH, CHUẨN VỊ MẸ NẤU

Nguyên liệu nấu món canh cua rau đay mướp hương chuẩn vị mẹ làm

Các bước thực hiện

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sơ chế mướp: Mướp rửa sạch, bào vỏ, cắt đôi rồi tiếp tục cắt xéo.

– Sơ chế rau đay: Rau đay nhặt bỏ phần thân già, lá sâu, úng rồi mang đi rửa sạch, thái nhỏ.


– Sơ chế cua: Cua mua về ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút . Sau đó xả lại với nước khoảng 3 lần để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn. Sau khi rửa sạch, bạn hãy vớt cua ra rổ cho ráo nước và cho vào hộp để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút để dễ dàng bóc mai cua hơn. Sau 15 phút, bạn lấy cua ra khỏi tủ lạnh, tiến hành bỏ yếm và tách mai cua. Với phần mai cua đã tách vừa rồi, bạn dùng một chiếc thìa nhỏ hoặc tăm tre cũng được để lấy hết phần gạch cua ra một bát riêng. Tiếp theo, bạn cho phần thân cua vào cối xay của máy xay sinh tố Elmich BLE-1849 và đậy chặt nắp cối, sau đó gắn cối xay với thân máy và chọn chế độ xay nhồi để xay nhuyễn cua. Sau khi đạt được độ nhuyễn mong muốn, bạn hãy dừng cối xay và cho phần cua đã xay nhuyễn ra bát tô.  

 

CÔNG THỨC MÓN CANH CUA NGỌT LÀNH, CHUẨN VỊ MẸ NẤU

 Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị cho món canh cua ngọt mát mùa hè

 

Bước 2: Lọc cua 

Bạn cho ½ thìa cà phê muối vào phần thịt cua đã xay nhuyễn rồi trộn đều lên. Thêm 500ml nước rồi khuấy đều. Khi cua lắng cặn, bạn dùng rây để lọc cua, phần thịt cua sẽ trôi theo nước và chảy qua rây, phần xác cua sẽ lưu lại. Dùng tay bóp kỹ phần cua đọng lại trong rây để thịt cua được lọc hết. Hòa phần cua đọng lại này với 1 bát con nước, lọc thêm 1-2 lần nữa rồi bỏ phần xác cua đi.

 

Bước 3: Nấu canh rau đay mướp cua

Cho nước cua đã lọc vào nồi inox liền khối Elmich Trimax XR EL-3843, để lửa to, khuấy đều để gạch cua không bám ở đáy nồi. Khi cua nổi riêu lên trên mặt nước thì bạn hạ xuống lửa nhỏ. Dùng thìa vớt riêu cua sang một bên, chừa chỗ để cho các nguyên liệu khác vào, tránh làm nát phần riêu.

Tiếp theo, bạn cho mướp vào, khi mướp gần chín thì cho rau đay vào, nêm nếm thêm chút nước mắm, muối và hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Một lưu ý rất quan trọng, rau đay chín rất nhanh do đó bạn không nên nấu quá lâu vì sẽ làm rau ra nhiều chất nhầy, ảnh hưởng tới hương vị món ăn.

 CÔNG THỨC MÓN CANH CUA NGỌT LÀNH, CHUẨN VỊ MẸ NẤU

Canh cua rau đay mướp hương – lựa chọn không thể thiếu cho mùa hè

 

Dù có được thưởng thức nhiều món ăn độc lạ, mâm cơm hè với bát canh cua đồng, đĩa cà pháo muối xổi giòn ngon đẫm mồ hồi mẹ vẫn là hương vị thân thuộc, không có gì sánh bằng. Hi vọng rằng, cùng với trợ thủ đắc lực từ Elmich, các bạn sẽ có thể tự tay sáng tạo nhiều món ăn ngon cho cả gia đình, y như cách mẹ đã dành trọn yêu thương, tâm huyết chăm  chút cho chúng ta ngày nhỏ. Tham khảo thêm các sản phẩm máy xay sinh tố đa năng, tiện lợi của Elmich tại đây nhé! 

Bài viết cùng chuyên mục
Máy xay sinh tố in logo thương hiệu
Máy xay sinh tố in logo thương hiệu
Blog 01/11/2024
Elmich cung cấp dịch vụ đặt hàng máy xay sinh tố in logo thương hiệu, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp cần quà tặng chất lượng và độc đáo dành cho khách hàng, đối tác, và nhân viên. Sản phẩm không chỉ có giá trị sử dụng...
Văn hóa uống trà của Châu Âu – Hành trình tinh tế qua từng chén trà
Văn hóa uống trà của Châu Âu – Hành trình tinh tế qua từng chén trà
Blog 05/06/2024
  Lịch sử và sự phát triển của văn hóa uống trà châu Âu Văn hóa uống trà tại châu Âu có lịch sử lâu đời và phong phú, bắt đầu từ khi trà được giới thiệu từ Trung Quốc vào thế kỷ 17. Ban đầu, trà được xem...
Nồi cơm điện in logo, quà tặng thiết thực và ý nghĩa
Nồi cơm điện in logo, quà tặng thiết thực và ý nghĩa
Blog 25/10/2024
Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào việc tặng quà cho đối tác, khách hàng và nhân viên. Không chỉ là món quà biểu trưng cho sự tri ân, những sản phẩm hữu ích trong cuộc sống hàng ngày như nồi cơm điện...