Chảo Inox sâu lòng nguyên khối EL-2869IN28 size 28cm
899.000 ₫
- An toàn theo chuẩn Châu Âu
- Bảo toàn vitamin và khoáng chất
- Tiết kiệm nhiên liệu và thời gian nấu
- Design bởi team Elmich Châu Âu
- Bảo hành và dịch vụ sau bán hàng theo chuẩn Châu Âu, bảo hành 24 tháng
Câu Chuyện Sản Phẩm
Chảo không chỉ là dụng cụ nấu ăn mà còn là người bạn đồng hành giúp bạn chăm sóc sức khỏe và tạo nên những bữa ăn ngon lành. Với chảo inox Elmich, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi chế biến nhờ chất liệu inox cao cấp, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không thôi nhiễm chất độc hại ngay cả khi sử dụng ở nhiệt độ cao.
Nhờ khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt tối ưu, chảo giúp thực phẩm chín đều, bảo toàn vitamin và khoáng chất tự nhiên, đồng thời tiết kiệm đáng kể thời gian và nhiên liệu. Không chỉ vậy, thiết kế tinh tế mang phong cách Châu Âu của chảo còn là điểm nhấn hoàn hảo, giúp căn bếp của bạn thêm phần sang trọng và hiện đại.
Hãy để chảo inox Elmich đồng hành cùng bạn, mang đến những bữa ăn dinh dưỡng, tiết kiệm và tô điểm cho không gian bếp thêm phong cách!
Thông tin sản phẩm
– Kiểu dáng hiện đại, chắc chắn – bền bỉ với thời gian
– Cấu tạo nguyên khối (đáy liền thân 3 lớp) giữ nhiệt tốt, truyền nhiệt nhanh
– Tiết kiệm năng lượng
– Lòng chảo sâu, thuận tiện khi cả xào và rán
– Bên ngoài bằng inox sáng bóng dễ dàng vệ sinh
– Tay cầm inox, tán đinh chắc chắn
– Bắt từ siêu nhanh trên mọi loại bếp
Thông số kỹ thuật
Size (cm) | 28 cm |
Chất liệu | Inox 3 lớp |
Độ dày thành (mm) | 1.8 mm |
Bên trong | đánh xước mịn |
Bên ngoài | Đánh bóng gương |
Thông số kỹ thuật ( Đường kính miệng nồi, độ cao, độ dày) mm | 280 x 80 x 1.8 mm |
Kích thước sản phẩm (dài x rộng x cao) mm ( cả quai) | 490 x 291 x 128 mm |
Trọng lượng (sản phẩm rời) (kg) | 1.24 |
Nơi sản xuất | Elmich |
Quốc gia | Việt nam |
Thời gian bảo hành | 24 tháng |
Hướng dẫn sử dụng
1. Hướng dẫn vệ sinh chảo inox khi mới mua về
Trước khi sử dụng chảo inox lần đầu tiên, hãy thực hiện bước vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo chảo luôn sạch sẽ và sẵn sàng để tạo nên những bữa ăn ngon miệng thông qua các bước đơn giản sau:
- Bước 1: Pha hỗn hợp với tỷ lệ một quả chanh hoặc 20-30ml giấm gạo với 0.5 lít nước. Tùy theo dung tích của nồi hoặc chảo, bạn có thể điều chỉnh lượng hỗn hợp sao cho phù hợp.
- Bước 2: Đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ trong khoảng 2-5 phút.
- Bước 3: Sau khi đun, tắt lửa và để hỗn hợp nguội tự nhiên.
- Bước 4: Rửa sạch chảo với nước ấm và lau khô trước khi sử dụng.
2. Hướng dẫn tôi chảo khi mới mua về hoặc sau thời gian sử dụng
Khác với chảo có lớp chống dính, chảo inox thường có độ nhám khiến thức ăn dễ bị dính và cháy khét nếu chế biến không đúng cách. Để khắc phục tình trạng này, bạn đừng quên tôi chảo ngay khi mới mua về hay trong quá trình sử dụng nhé. Bởi việc này không chỉ giúp tạo nên lớp màng bảo vệ giúp thức ăn không bị dính mà còn là biện pháp hoàn hảo để bảo quản duy trì độ bền của chảo nữa đó!
Dành cho những ai chưa biết thì tôi chảo là phương pháp phổ biến sử dụng dầu để tráng lòng chảo, sau đó làm nóng chảo bằng nhiệt độ cao nhằm mục đích tạo ra lớp chống dính tự nhiên cho chảo inox. Với các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà!
- Bước 1: Cọ rửa chảo bằng miếng rửa bát hoặc bọt biển thật kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài chảo, sau đó rửa sạch bằng nước ấm, lau khô. Chảo sạch sẽ giúp dầu bám chặt hơn.
- Bước 2: Đun chảo trên bếp ở mức nhiệt phù hợp khoảng 900W-1200W với bếp từ. Lưu ý: Tránh vặn lửa quá to ngay khi bắt đầu quá trình tôi dầu; điều này sẽ khiến chảo nóng không đều và có thể làm cháy dầu. Lửa vừa không chỉ nhẹ nhàng hơn đối với chảo và dầu mà còn giúp cho chảo nóng đều.
- Bước 3: Rót vào chảo một lượng dầu đủ để phủ kín lòng chảo. Thường thì lượng dầu cần dùng là khoảng 2 – 4 thìa canh (30 ml). Nghiêng chảo để láng dầu lên cả thành chảo. Cố gắng láng lớp dầu thật cẩn thận và càng đều càng tốt để toàn bộ lòng chảo đều được tôi dầu.
- Bước 4: Khi bạn thấy làn khói mỏng bắt đầu cuộn lên trong chảo là dầu đã đủ nóng. Quá trình này có thể mất 3-5 phút. Lúc này bạn hãy nhấc chảo dầu ra khỏi bếp.
- Bước 5: Chờ dầu nguội rồi chút bỏ dầu/ mỡ sau khi tôi chảo
- Bước 6: Dùng khăn giấy lau bên trong lòng chảo.
3. Hướng dẫn sử dụng chảo inox đúng cách khi chiên rán để không bị dính
Bên cạnh việc tôi chảo thường xuyên khi mới mua về và định kỳ 3-4 tháng một lần trong quá trình sử dụng, thì việc sử dụng đúng cách cũng rất quan trọng, đặc biệt là thời điểm hoàn hảo để thêm dầu ăn vào chảo trước khi nấu nướng để thức ăn không bị bám dính. Hãy tham khảo các bước thực hiện sau đây nhé!
- Bước 1: Đun nồi chảo từ nhiệt độ thấp rồi cao dần (khoảng 900W – 1200W) trong thời gian từ 1-3 phút.
- Bước 2: Kiểm tra xem nồi chảo đã đủ độ nóng chưa bằng cách nhỏ vào lòng chảo một vài giọt nước.
- Bước 3: Quan sát nếu giọt nước kêu lèo xèo, chưa lăn, bạn phải đợi thêm ít nhất 30s nữa. Nếu giọt nước lăn tròn thì chảo của bạn đã sẵn sàng nấu nướng.
- Bước 5: Thêm dầu ăn vào chảo/nồi rồi hạ nhiệt độ xuống mức khoảng 900W và đun trong 1 phút. Ngay tại thời điểm này, bề mặt thép không gỉ sẽ lý tưởng để làm chín thức ăn mà không bị dính.
- Bước 6: Cho thực phẩm cần chiên rán vào chảo, đợi chín vàng 1 mặt thì đảo.
4. Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản chảo sau khi dùng xong
Để chảo inox sử dụng được lâu, bền và duy trì được độ chống dính tốt bạn cũng cần biết cách vệ sinh và bảo quản đúng cách theo các lưu ý sau đây:
- Trước khi tiến hành vệ sinh, hãy để chảo inox nguội tự nhiên. Không nên xả nước lạnh vào chảo ngay khi còn đang nóng tránh gây ra tình trạng shock nhiệt khiến cho dụng cụ nấu bị co dãn đột ngột gây hiện tượng cong vênh.
- Dùng dầu rửa chén bát rửa sạch trong và ngoài, nhất là những khu vực có đính tán, mối hàn ở quai
- Để lấy đồ ăn thừa bị bám chắc vào đáy nồi nên cho ít nước vào và đun sôi. Không nên dùng các vật dụng cọ nồi bằng kim loại vì sẽ dễ làm mất đi lớp chống dính tự nhiên và độ bóng sáng của chảo.
- Lau khô chảo và để ở nơi thoáng mát sau khi vệ sinh xong
- Lót vài tờ khăn giấy hoặc vải mềm lên mặt chảo trước khi xếp chồng chúng lên nhau.
5. Hướng dẫn xử lý vết ố trong lòng nồi chảo
Sau một thời gian sử dụng, lòng nồi chảo sẽ xuất hiện các vết ố làm giảm độ sáng bóng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Trong trường hợp này, bạn hãy áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để đánh bay nhanh chóng, dễ dàng các vết ố, giữ cho nồi chảo inox luôn sáng bóng như mới nhé!
- Bước 1: Cắt chanh thành lát mỏng
- Bước 2: Chà sát khắp bề mặt nồi chảo, đặc biệt là những nơi có vết ố vàng
- Bước 3: Rửa lại với nước sạch
Bạn cũng có thể sử dụng giấm để thay thế chanh vệ sinh các vết ố trong lòng nồi chảo. Ngoài ra, với các vết ố lâu ngày, vết cháy khét cứng đầu hơn bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho thép không gỉ không có tính mài mòn để vệ sinh.
Một số lưu ý trong quá trình sử dụng để hạn chế các vết ố trên chảo inox:
- Không được đun nồi với dầu hoặc thức ăn trong nồi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố
- Nêm muối, bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh. Nếu nêm muối, bột nêm lúc thức ăn nguội thì muối, bột nêm không tan hết và lắng xuống đáy nồi, điều này làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn.
- Không để đồ ăn thừa quá 5 giờ trong chảo inox