Bộ nồi inox Smartcook SM2102MN size quánh 16, 20 , 24cm - Elmich

Bộ nồi inox Smartcook SM2102MN size quánh 16, 20 , 24cm

Mã: SM2102MN
Giá:

1.750.000 

Trạng thái : Còn hàng
Mua online sản phẩm tại:

Thông tin sản phẩm

– Bộ nồi 3 món dùng cho gia đình từ 4-6 người, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
– Inox 201 an toàn chắc chắn.
– Đáy 3 lớp giữ nhiệt lâu, bắt từ nhanh trên mọi loại bếp
– Quánh bột 16cm sử dụng đa năng, tiện lợi để nấu đồ ăn với số lượng ít hoặc gia đình có trẻ nhỏ,…
– Quai nồi và cán quánh đều là inox sáng bóng, tán đinh chắc chắn.

Thông số kỹ thuật

Kích thước (Đường kính x Chiều cao):
– Quánh 16: 16 x 8.5cm
– Nồi 20: 20 x 10cm
– Nồi 24: 24 x 11.5cm
Trọng lượng: 2.84kg
Chất liệu:
– Chất liệu thành: Inox 201
– Chất liệu đáy: Inox 430
Bên trong bóng gương
Đáy từ, sử dụng trên mọi loại bếp.
Xuất xứ: Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng

1. Trước khi sử dụng
a. Cách tháo gỡ bỏ tem phụ dán ở thành hoặc dưới đáy sản phẩm: Có nhiều cách để gỡ bỏ tem phụ được dán trên nồi, chảo, bạn có thể chọn một trong cách sau:
– Khi mới mua về tem còn mới hãy dùng máy sấy tóc ở mức nhiệt độ cao nhất sấy đều trên bề mặt tem khoảng 45-60 giây, sau đó dùng tay bóc và rửa sạch.
– Bóc bằng tay lớp keo dính trên bề mặt nồi, chảo sau đó làm sạch bằng kem tẩy đa năng “Cana”.
– Dùng tay tháo nhãn mác, tem phụ, phần keo còn lại dùng dầu oliu hoặc dầu ăn phủ đều lên bề mặt chất kết dính để 1-2 phút, sau đó dùng vải mềm chà lên bề mặt chất kết dính.b. Làm sạch lòng nồi, chảo trước khi nấu:
– Pha hỗn hợp nước với một quả chanh hoặc pha 20-30ml giấm gạo với 0.5 lít nước, đổ vào nồi và đun sôi lửa nhỏ từ 2-5 phút, tắt lửa, để nguội, rửa sạch.
– Pha hỗn hợp gồm 200ml dấm + 20ml dầu rửa bát + 20g muối ăn, dùng miếng rửa bát nhúng hỗn hợp này lau đều cả trong và ngoài, để khoảng 1-2 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
– Pha hỗn hợp gồm 200ml dấm + 20ml dầu rửa bát + 20g muối ăn, dùng búi sắt cọ đều phía trong, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

2. Trong quá trình sử dụng
– Khi bắt đầu nấu mực nước trong nồi phải tối thiểu để ở mức Min (mức thấp nhất trong vạch nước), tuyệt đối không để nồi nấu khi không có nước.
– Khi luộc, nấu canh rau nên để mức nước khoảng 2/3 nồi vì khi sôi lá rau sẽ bịt vào lỗ thoát hơi chống trào gây trào nước ra ngoài nồi.
– Đối với chảo khi rán, lau khô chảo sau đó cho dầu ăn vào trước khi gia nhiệt làm nóng chảo sẽ giúp lòng chảo không bị lồi và chất chống dính sẽ bền hơn. Nên để công suất 900W nếu dùng bếp từ, bếp ga để mức lửa nhỏ hơn mức bình thường.
– Không dùng nồi/ chảo nấu khi chỉ có dầu hoặc không có thực phẩm ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố, với chảo inox có phủ chất chống dính thì dễ bị bong tróc.
– Không cho gia vị vào lúc đồ đã nguội để trong nồi/chảo. Muối, bột nêm không tan hết sẽ bị lắng cặn xuống đáy nồi gây hiện tượng ăn mòn.
– Không để chảo, nồi có đồ ăn vào tủ lạnh sẽ làm giảm tác dụng của chất chống dính.
– Dùng chảo xào riêng, chảo chuyên rán riêng để chất chống dính được bền hơn.
– Không sử dụng nồi/chảo inox, chảo có phủ chống dính để trữ, bảo quản thức ăn quá 5h bởi trong các món ăn (nhất là các món chua) đều có một lượng axit nhất định, nếu ngâm lâu trong nồi sẽ làm thôi ra một lượng kim loại hoặc làm oxi hóa lớp bề mặt vật đựng bằng kim loại, lâu dần tích tụ trong cơ thể người sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
– Không sử dụng nồi /chảo inox trong lò vi sóng phòng tránh trường hợp lò vi sóng bị hở, rò rỉ điện gây mất an toàn.
– Không đổ nước lạnh vào nồi/chảo khi còn đang nóng để tránh nồi/chảo bị shock nhiệt làm cho nồi dễ bị hỏng và khó rửa.

3. Khi dùng xong
– Đối với nồi/chảo có đồ ăn bám dưới đáy: Làm sạch an toàn bằng cách cho chút nước và nấu sôi 1-2 phút sau đó dùng miếng rửa bát lau nhẹ.
– Dùng dầu rửa chén bát rửa sạch trong và ngoài, nhất là những khu vực có đinh tán  và các mối hàn.
– Hạn chế dùng vật cọ rửa bằng kim loại, sắc nhọn gây xước và làm mất độ sáng bóng của inox (ở thành ngoài)
– Đối với vết ố vàng pha chút dấm, muối, dầu rửa chén/bát để 1-2 phút sau đó đánh lại bằng miếng cọ xoong nồi hoặc dùng kem tẩy chuyên dụng như “Cana”, sau đó cọ rửa.
– Để nồi/chảo ở những khu vực khô ráo, thoáng khí, lau khô vung trước khi treo cất.
– Chú ý trước khi cất nồi chảo sau khi rửa cần lau khô trước khi cất thì bền mặt sẽ không bị loang do khoáng chất trong nước để lại.