Thông tin sản phẩm
Chất liệu inox 304 an toàn cho sức khỏe, dễ làm sạch
Nồi và quánh của bộ nồi Elmich Diamond sử dụng chất liệu lớp trong cùng là inox 304 cao cấp. Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng bởi chất liệu này không thôi nhiễm các chất độc hại vào thức ăn, có khả năng chống bám bẩn tối ưu và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.
Nấu Nhanh hơn – Ngon hơn nhờ công nghệ 3 lớp liền thân
Cấu tạo 3 lớp liền thân của nồi Diamond giúp nhiệt lượng phân bổ nhanh chóng, đồng đều. Thực phẩm được làm nóng từ cả thành và đáy nồi nhờ đó thức ăn chín nhanh, chín đều, không xảy ra hiện tượng cháy khét hay bám dính mà lưu giữ tối đa các chất dinh dưỡng.
Chảo chống dính siêu bền bỉ – Chịu được 34.000 lần chà nhám!
Lòng chảo Diamond được phủ lớp chống dính Whitford Eclipse (Hoa Kỳ) tạo nên độ bền bỉ tối ưu, chịu được tới 34.000 lần chà nhám – Gấp 10 lần chảo chống dính thông thường!
Nhờ lớp chống dính ưu việt này, bạn có thể cắt giảm một nửa lượng dầu mỡ khi chiên xào mà không ngại thức ăn bị dính sát vào lòng chảo.
Hiệu suất bắt từ 98% tiết kiệm nhiên liệu tối đa
Lớp đáy từ liền có hiệu suất bắt từ lên đến 98% là điểm cộng lớn giúp người nội trợ tiết kiệm tối đa nhiên liệu khi nấu. Cũng nhờ có lớp đáy từ, bộ nồi Elmich Diamond có thể sử dụng trên mọi loại bếp bao gồm bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas,…
Thông số kỹ thuật
Số lượng: 01 Quánh; 02 Nồi; 01 Chảo
Kích thước sản phẩm: (Đường kính x Chiều cao – Dung tích)
Quánh: 16cm x 9cm – 1,5L
Nồi nhỏ: 20cm x 11cm – 3,0L
Nồi lớn: 24cm x 14cm – 5,5L
Chảo: 26cm x 6,5cm
Chất liệu: Inox
Vung: Vung kính cường dày 4 mm lực kết hợp inox
Đáy: Đáy từ, sử dụng trên mọi loại bếp
Hướng dẫn sử dụng
1. Chọn mua nồi chảo inox :
Nên chọn mua nồi chảo có đáy dày ít nhất khoảng 3- 5 lớp, thành dày 0.6mm trở lên, thân làm bằng vật liệu inox cao cấp để đồ ăn khi chế biến được chín đều, ngon hơn, bảo toàn chất dinh dưỡng và tiết kiệm nhiên liệu hơn.
2. Trước khi sử dụng nồi, chảo Inox lần đầu :
Pha hỗn hợp với tỷ lệ một quả chanh hoặc 20- 30ml giấm gạo với 0.5 lít nước (tùy từng dung tích nồi hoặc chảo mà pha cho phù hợp). Sau đó đun sôi lửa nhỏ từ 2- 5 phút rồi tắt lửa, để nguội, rửa sạch.
3. Trong quá trình sử dụng :
– Không được đun nồi với dầu hoặc thức ăn trong nồi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố, với chảo inox có phủ chất chống dính sẽ dễ bị bong tróc.
– Nêm muối, bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh. Tránh nêm muối, bột nêm lúc thức ăn nguội bởi muối, bột nêm không tan hết sẽ lắng xuống đáy nồi, làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn.
– Không để đồ ăn thừa quá 5 giờ trong nồi, chảo inox đặc biệt là chảo inox phủ chất chống dính.
– Không sử dụng nồi inox trong lò vi sóng để tránh hiện tượng lò vi sóng hở điện gây mất an toàn.
– Không nên để lửa to khi đồ ăn đã sôi nhất là với nồi nhiều đáy để tiết kiệm nhiên liệu vì đáy dày có khả năng giữ nhiệt tốt.
– Không đổ nước lạnh vào nồi khi còn đang nóng để tránh nồi bị sốc nhiệt làm cho nồi dễ bị hư và khó rửa.
4. Khi dùng xong
– Dùng dầu rửa chén bát rửa sạch trong và ngoài nhất là những khu vực có đính tán, mối hàn ở quai.
– Để lấy đồ ăn thừa bị bám chắc vào đáy nồi nên cho ít nước vào và đun sôi.
– Không nên dùng các vật dụng cọ nồi bằng kim loại, để tránh làm mất độ bóng sáng của nồi, chảo.
– Đối với vết ố vàng, chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch vết ố theo vòng tròn. Nồi sẽ sáng bóng như mới.
– Đối với những vết cháy khét, sử dụng dung dịch chuyên biệt để làm sạch.
– Đối với nồi, thân nồi hoặc vung có silicone, cần rửa ngay sau khi đã dùng và để nguội. Sau khi rửa xong, để nơi khô thoáng.