Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Làm theo 6 lưu ý này thì chảo chống dính nhà bạn sẽ bền hàng chục năm

Ngày đăng: 13/02/2018

Chảo chống dính có nhiều tiện ích với các bà nội trợ. Nhưng sử dụng chảo chống dính thế nào cho đúng cách, để chảo bền, món ăn ngon, tốt cho sức khỏe gia đình, thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này, Elmich Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chảo chống dính đúng cách.

1. Đổ dầu vào chảo ngay từ đầu

Mọi người thường quen cho dầu vào khi chảo đã nóng. Đây là thói quen từ thời chúng ta vẫn hay dùng chảo rán chất liệu nhôm, gang thông thường. Với chảo chống dính, mọi người phải làm ngược lại. Tức là đổ dầu vào từ khi chảo còn nguội. Nếu để chảo chống dính trên lửa mà lòng chảo không có dầu mỡ, lớp chống dính của chảo sẽ rất dễ bong tróc. Đây là yếu tố rất quan trọng để chảo chống dính đạt tuổi thọ cao nhất.

Chảo chống dính Elmich được các bà nội trợ rất ưa chuộng

2. Sử dụng lượng dầu mỡ vừa phải

Chảo chống dính là loại có chức năng chống sát, dính khi chiên rán. Do vậy, các bà nội trợ không cần thiết cho quá nhiều dầu khi sử dụng.

Chỉ cần cho lượng dầu mỡ vừa phải là chiên rán được rồi. Thói quen này giúp món ăn ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe, và cũng rất tốt cho tuổi chọ của chảo. Càng nhiều dầu mỡ thì chảo chống dính càng nóng, càng dễ bong tróc. 

Với một số sản phẩm nồi chảo chống dính cao cấp như Royal Elmich, người nội trợ thậm chí không cần cho thêm dầu mỡ khi rán thịt (thịt có chút mỡ, khi rán sẽ chảy ra). Tuy nhiên với các thực phẩm khác, Elmich vẫn khuyến khích các bà nội trợ đổ một chút dầu mỡ vào từ thời điểm chảo còn nguội. Sử dụng đúng cách như vậy, chảo chống dính nhà bạn sẽ rất bền.

chảo chống dính royal là sản phẩm mới nhất của elmich

3. Đừng vặn lửa quá lớn

Đừng vặn lửa quá lớn khi sử dụng chảo chống dính. Với bất cứ chất liệu nào, từ ceramic, đá hoa cương hay Teflon thì đều chỉ nên để lửa nhỏ hoặc vừa phải. Khi nhiệt độ quá lớn, lớp chống dính sẽ phân hủy và gây hại cho sức khỏe. Tất nhiên, với một số dòng sản phẩm chống dính cao cấp như Royal Elmich, bạn không lo, vì lớp chống dính của Royal Elmich tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Tuy vậy, cùng chỉ nên vặn lửa vừa phải khi đun nấu để chảo bền hơn.

4. Chảo chống dính không dùng cho món nướng và kho

Lớp chống dính có tối ưu đến mấy thì chảo chống dính cũng không được sản xuất ra cho các món nướng, món kho. Cũng tuyệt đối không được thêm mắm muối trong khi đang chiên rán. Các bà nội trợ nên chịu khó nêm nếm món ăn từ giai đoạn đầu, xong xuôi rồi mới cho thức ăn vào chảo chống dính để chế biến.

5. Không nên cạo chảo chống dính 

Không nên cạo chảo chống dính

Royal Elmich là sản phẩm nồi chảo chống dính duy nhất trên thị trường sử dụng được dụng cụ nấu kim loại. Tuy vậy, chúng tôi cũng không khuyến khích người dùng cạo lòng chảo bằng thiết bị kim loại. Không lớp chống dính nào chịu được lực cào, cạo của người sử dụng. Với Royal Elmich, hãy cứ sử dụng dụng cụ nấu kim loại nhưng tránh tác động quá mạnh lên lòng chảo. Bằng không, để chắc chắn lớp chống dính không bong tróc, hãy sử dụng dụng cụ nấu bằng gỗ/tre.

6. Vệ sinh chảo chống dính đúng cách

cần vệ sinh chảo chống dính đúng cách

Với chảo chống dính mới mua, nên rửa chảo 1-2 lần qua nước rửa, sau đó rắc một lớp café lên mặt chảo và hâm nóng. Chảo sẽ được rửa sạch và không vướng mùi khó chịu. Cứ 10-12 lần sử dụng, bạn nên vệ sinh theo cách đó một lần. Ngoài ra khi rửa, hãy dùng dụng cụ rửa mềm để không làm bong lớp chống dính. Tuyệt đối không rửa khi chảo chống dính còn nóng và sử dụng máy rửa bát để vệ sinh chảo chống dính. Chỉ nên rửa bằng tay và tốt nhất nên rửa bằng nước ấm.