Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư Việt Nam - Cộng hòa Séc

Ngày đăng: 18/04/2016

Hôm nay (14/4), trong chương trình làm việc tại tỉnh Hà Nam, ông Martin Klepetko - Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam - đã đến thăm Nhà máy Elmich tại huyện Bình Lục. Tại đây, Đại sứ đã nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Séc trong việc tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Séc đầu tư - kinh doanh tại Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Đại sứ Martin Klepetko thăm dây chuyền công nghệ hiện đại của Elmich Việt Nam

Phát biểu trong chuyến thăm nhà máy, Đại sứ Martin Klepetko đánh giá cao hoạt động đầu tư kinh doanh thành công của Tập đoàn Elmich tại thị trường Việt Nam, khẳng định sự ủng hộ lâu dài dành cho Elmich - thương hiệu được Chính phủ Cộng hòa Séc tài trợ đăng ký toàn cầu.

Ông Martin Klepetko cũng khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Elmich về mặt chính sách cũng như kết nối với Chính phủ Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của Elmich nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp Séc nói chung.

“Sự phát triển của Elmich tại Việt Nam không chỉ mang lại phồn thịnh cho tập đoàn, niềm tự hào cho đất nước Séc mà còn đóng góp to lớn cho nền kinh tế Việt Nam”, Đại sứ Martin Klepetko nói.

Như đã biết, Việt Nam và Cộng hòa Séc có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp trong suốt 66 năm qua. Cộng hòa Séc hiện nằm trong danh sách những thị trường xuất khẩu chiến lược của Việt Nam giai đoạn 2010-2020.

Đặc biệt, với vị trí địa lý nằm ở trung tâm của khu vực Đông Âu, Séc được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng của hàng xuất khẩu Việt Nam, bởi đây không chỉ là thị trường tiêu thụ mà còn là “cầu nối” cho hàng Việt vào nhiều quốc gia lân cận, như: Hungary, Bulgaria hay Slovakia.

Đại sứ Martin Klepetko: Sự phát triển của Elmich tại Việt Nam không chỉ mang lại sự phồn thịnh cho tập đoàn, niềm tự hào cho đất nước Séc mà còn đóng góp lớn cho kinh tế Việt Nam

Còn nhớ tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Cộng hòa Séc tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh hồi cuối năm 2015, ông Lubomir Zaoralek - Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Séc - đã nhận định, cộng đồng doanh nghiệp Séc luôn đánh giá thị trường Việt Nam là một trong những thị trường phát triển, có quy mô kinh tế lớn với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và dân số đông. Đây sẽ là mảnh đất với nhiều cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Séc khi tham gia đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

Và trên thực tế, Việt Nam hiện là một trong 12 thị trường tiềm năng hàng đầu của Cộng hòa Séc.

Tuy nhiên, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước hiện vẫn còn thấp. Vì vậy, trong giai đoạn tới, Việt Nam và Cộng hòa Séc sẽ phấn đấu đưa thương mại hai chiều đạt mức 1 tỷ USD trong những năm tới.

Trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp hai nước, Đại sứ Martin Klepetko khẳng định, Cộng hòa Séc sẽ tiếp tục hỗ trợ Tập đoàn Elmich với mong muốn đưa Elmich trở thành doanh nghiệp tiêu biểu của Cộng hòa Séc tại thị trường Việt Nam.

Dây chuyên công nghệ hiện đại tại nhà máy Elmich Việt Nam

“Tập đoàn Elmich đã xây dựng nhà máy sản xuất quy mô lớn, với dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất Đông Nam Á tại cụm công nghiệp An Mỹ- Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam và xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm của Tập đoàn Elmich phủ rộng toàn quốc” - ông Khánh giới thiệu và cho biết, từ Việt Nam, Elmich đã vươn ra thế giới, đưa dòng sản phẩm Made-in-Vietnam của Elmich đến các thị trường châu Âu, như: Pháp, Đức, Séc, Nga, Slovakia, Ba Lan… và một số nước trong khu vực Đông Nam Á.

Tập đoàn Elmich chính thức ra mắt thương hiệu và công bố thành lập Công ty Elmich Việt Nam vào ngày 5/11/2011. Elmich là tập đoàn sản xuất và kinh doanh đồ gia dụng lớn và uy tín ở châu Âu với hơn 20 năm hình thành và phát triển. Mạng lưới của Elmich trải khắp gần các quốc gia châu Âu và châu Á, bao gồm: Séc, Slovakia, Ba Lan, Hungary, Áo, Đức, Hồng Kông,... và Việt Nam.

Theo Báo Công thương