Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Những gì bạn biết về ăn sạch chưa chắc đã đủ?

Ngày đăng: 20/12/2018

"Ăn sạch" – Hiểu thế nào cho đủ?

Có bao giờ bạn nghĩ bệnh tật bắt đầu ngay từ căn bếp của bạn? Có thể đó là điều mà ít bà nội trợ nghĩ tới, nhưng lại là một trong những lý do phổ biến gây ra các bệnh mãn tính liên quan đến estrogen, cho dù bạn có dọn dẹp căn bếp thường xuyên và sử dụng những loại hóa chất tẩy rửa an toàn nhất.

Nhắc tới "ăn sạch", người ta thường chỉ nghĩ tới thực phẩm an toàn. Các bà nội trợ có thể ngồi hàng giờ để nói về thực phẩm organic với các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm của Vietgap. Những hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch cũng ngày càng phát triển tại Hà Nội và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng thủ đô.

Dù am hiểu về thực phẩm sạch là thế, nhưng hầu hết người tiêu dùng lại khá bất ngờ với thông tin dụng cụ nấu ăn cũng có thể gây bệnh. Thường ngày chúng ta chi tiêu khá nhiều cho thực phẩm sạch nhưng lại thường chủ quan với đồ dùng nhà bếp, bởi chẳng ai nghĩ đồ gia dụng dùng để chế biến đồ ăn cũng có thể gây bệnh. 

Do vậy, dù khá kỹ tính trong việc lựa chọn nguồn thực phẩm đảm bảo nhưng sức khỏe của hàng nghìn hộ gia đình vẫn hàng ngày bị đe dọa bởi chính những dụng cụ nấu bếp không an toàn.

Để thực sự "ăn sạch", thì thực phẩm sạch thôi là chưa đủ!

Những dụng cụ nấu nướng không đạt chất lượng có thể gây những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người tiêu dùng khi những chất độc hại có thể hòa lẫn với thực phẩm và theo đói đi vào cơ thể con người. Để tránh những nguy cơ bệnh có thể do đồ bếp gia dụng gây ra, người tiêu dùng cần chú ý, cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm của các nhãn hiệu uy tín, có công bố sản phẩm rõ ràng và đạt các tiêu chuẩn về chất lượng.

Nổi tiếng khắt khe, người châu Âu chọn lựa đồ gia dụng như thế nào?

Cùng với lịch sử phát triển lâu đời và văn hóa ẩm thực đặc trưng của từng quốc gia, căn bếp tại mỗi gia đình ngày càng được coi trọng. Bởi vậy, việc lựa chọn đồ gia dụng sao cho tinh tế, đảm bảo chất lượng, hương vị của món ăn và an toàn sức khỏe cũng được người châu Âu đặc biệt quan tâm. 

Không chỉ chọn lựa những thực phẩm sạch, được nuôi trồng với những tiêu chí khắt khe, người châu Âu còn rất chú trọng tới việc lựa chọn dụng cụ chế biến. Các sản phẩm được cấp phép lưu hành trên thị trường đều phải trải qua các công đoạn kiểm duyệt nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Chính bởi vậy, nhiều năm gần đây, đồ gia dụng đạt chuẩn châu Âu luôn là lựa chọn hàng đầu của những bà nội trợ thông thái.

Nhắc đến thương hiệu đồ gia dụng chuẩn Âu phổ biến tại Việt Nam phải kể đến Elmich – một trong những thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu châu Âu hiện nay. Là một trong số ít thương hiệu được chính phủ Séc tài trợ đăng ký toàn cầu với mạng lưới trải khắp các quốc gia châu Âu và châu Á, Elmich luôn lấy an toàn sức khẻo của người tiêu dùng làm mối quan tâm sâu sắc nhất. 

Trong cuộc phỏng vấn gần nhất về chất lượng sản phẩm của Elmich, Ông Milan Novosad – Phó Chủ tịch Tập đoàn Elmich châu Âu cho biết: "Là sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Châu âu nên vấn đề an toàn cho sức khỏe được đưa lên hàng đầu, vì vậy chúng tôi đã chuẩn hóa vật liệu ngay từ khâu thiết kế phải đảm bảo theo tiêu chuẩn Châu Âu".  Được biết, hiện nay, nhà máy sản xuất của Elmich đạt chuẩn cao nhất của Châu Âu về sản xuất gia dụng, điều đó giúp doanh nghiệp này kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào, trong quá trình sản xuất đến sản phẩm xuất xưởng đủ tiêu chuẩn Châu Âu.

Sản phẩm của Elmich được các bà nội trợ tin dùng bởi sự đảm bảo về chất lượng và an toàn cho sức khỏe

Ông Milan cũng nhấn mạnh: "Hàng năm chúng tôi luôn có hoạt động khảo sát ý kiến người dùng mỗi quốc gia, cập nhật các tiêu chuẩn chất lượng mới nhất của Châu Âu, qua đó thiết kế và ra mắt những sản phẩm ngày càng cải tiến, hoàn thiện hơn để hỗ trợ tối ưu cho người dùng".

Chính bởi vậy, Elmich là một trong số ít những thương hiệu đồ gia dụng được Viện Kiểm định An toàn thực phẩm Cộng hòa Séc, Viện Kiểm định ITC đã kiểm tra và cấp chứng chỉ, bao gồm cả chứng nhận tiêu chuẩn CE (Conformity European) để được phép lưu hành trong thị trường EU.

Tháng 12 năm nay, Elmich đồng hành cùng các bà nội trợ trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình bằng chiến dịch "An toàn sức khỏe – San sẻ yêu thương" với nhiều hoạt động hấp dẫn: Cuộc thi ảnh "Gia đình vui khỏe - Bữa ăn an toàn", Check in nhận quà tặng và chơi các trò chơi hấp dẫn tại điểm bán. 

Đây là một trong hoạt động hàng năm của Elmich để nâng cao nhận thức về an toàn sức khỏe của người tiêu dùng. Ngay từ hôm nay, các bà nội trợ có thể cập nhật thông tin về các chương trình trên website và fanpage của thương hiệu.

theo Trí Thức Trẻ

Fanpage: https://www.facebook.com/ElmichVietNam/