Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Mẹo nhỏ giúp làm sạch cặn trong bình siêu tốc

Ngày đăng: 24/07/2017

Bình siêu tốc Elmich

Bình siêu tốc đun một thời gian sẽ hình thành nên một lớp cặn dưới đáy và thường rất khó làm sạch. Lớp cặn này không chỉ khiến cho việc đun nước mất thêm thời gian mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Những đồ có sẵn trong nhà bếp dưới đây sẽ giúp cho việc vệ sinh bình đun siêu tốc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết:

1. Giấm hoặc chanh

Axetic Acid có trong giấm và chanh sẽ phản ứng với Calcium carbonate – thành phần chủ yếu của cặn nước tạo thành các chất khoáng tan được trong nước và khí CO2.. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần đổ giấm 10% vào trong bình, sau đó thêm nước, đun sôi rồi để nguội khoảng 1 tiếng, rửa sạch là bạn đã có thể tiếp tục sử dụng.

Giấm & chanh làm sạch cặn bình

2. Baking Soda

Một cách hiệu quả khác mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng baking soda. Chỉ cần bỏ một thìa nhỏ baking soda vào bình, đun sôi lên vài phút là cặn sẽ được loại bỏ. Bạn cũng có thể đổ baking soda có độ đặc 1%, thêm 500ml nước vào bình, lau nhẹ đáy bình là sạch được cặn.

Baking soda làm sạch cặn bình

3. Vỏ trứng

Vỏ trứng cũng có khả năng lấy đi lớp cặn bám dính trên bình siêu tốc tương đối dễ dàng. Đập vụn vỏ trứng và cho vào bình đun, thêm nước vào nửa bình, dùng đũa quấy đều rồi luộc chín trong khoảng nửa tiếng. Đổ vỏ trứng ra, lau sạch 2 lần là cặn bẩn sẽ bị bong ra và đáy bình sẽ lại sạch bóng.

Vỏ trứng làm sạch cặn bình

4. Vỏ khoai tây, khoai sọ

Cho vỏ khoai tây, vỏ khoai sọ vào trong bình siêu tốc, đổ nước vừa phải rồi đun sôi trong vòng 10 phút, các vết cặn sẽ nhanh chóng biến mất. Ngoài ra, đun sôi vỏ khoai sọ khi bình siêu tốc mới mua về sẽ giúp sau này đun nước không bị cặn nữa.

Vỏ khoai tây làm sạch cặn bình

5. Xơ mướp

Chỉ cần đặt xơ mướp vào trong bình siêu tốc khi đun nước, bạn sẽ không còn phải lo cặn nước nữa. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thay xơ mướp định kì và giữ xơ mướp sạch sẽ trước khi cho vào ấm.

Xơ mướp làm sạch cặn bình