Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Lựa chọn nồi chảo chuẩn châu Âu cho mùa cuối năm

Ngày đăng: 13/12/2018

Vật liệu an toàn - xuất xứ rõ ràng

Trên thị trường hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ bếp gia dụng có xuất xứ từ Châu Âu đang ngày càng gia tăng. Nắm bắt được tâm lý của một bộ phận người tiêu dùng, nhiều sản phẩm nồi, chảo kém chất lượng được dán nhãn các thương hiệu Châu Âu đang được trà trộn vào thị trường và bán cho người tiêu dùng.

Vì vậy, khi lựa chọn nồi chảo, điều đầu tiên người tiêu dùng cần chú ý là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Với "ma trận" đồ bếp gia dụng như hiện nay, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên đến những đại lý phân phối chính hãng, hoặc những siêu thị, trung tâm mua sắm hoặc các cửa hàng uy tín để có được sự cam kết khi mua hàng. Bên cạnh đó, những sản phẩm có các chứng nhận tiêu chuẩn Châu Âu (CE) cũng sẽ là sự bảo đảm về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh xuất xứ, các bà nội trợ thông thái nên cân nhắc thật kĩ các yếu tố khác như chất liệu, thiết kế và các chức năng bảo vệ người sử dụng. Một tip nhỏ là hãy để ý đến thông số trên chảo chống dính, chọn mua các loại nồi chảo inox có ký hiệu 304 cho bề mặt tiếp xúc với đồ ăn. Đây là loại inox được sử dụng cho các thiết bị y tế và thường được các thường hiệu đồ gia dụng cao cấp như Elmich sử dụng.

Về mặt cảm quan, chuyên gia Elmich tư vấn, người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm có thiết kế cứng cáp, an toàn khi sử dụng cũng cực kì quan trọng. Ốc vít, đinh tán cần phải chắc chắn để dễ dàng di chuyển. Tay cầm nên được bọc lớp giữ nhiệt để an toàn cho cả nhà khi nấu nướng. Các loại nồi chảo nhiều lớp sẽ nóng lâu, truyền và giữ nhiệt tốt hơn các hơn chảo mỏng nhẹ.

Elmich - thương hiệu vì "An toàn cho sức khỏe"

Là vật dụng trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, các sản phẩm xoong nồi, chảo cũng cần phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Theo ông Milan Novosad - Phó chủ tịch tập đoàn Elmich Châu Âu, các sản phẩm gia dụng châu Âu là những lựa chọn hàng đầu để bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Theo ông, châu Âu vốn là một thị trường rất khó tính, yếu tố an toàn sức khỏe luôn được các nhà sản xuất đồ gia dụng ưu tiên.

Với triết lý "An toàn cho sức khỏe", Elmich là thương hiệu đồ gia dụng cao cấp châu Âu đảm bảo được những tiêu chí khắt khe về an toàn cho người sử dụng. Vật liệu được Elmich lựa chọn không chứa các tạp chất có hại cho sức khỏe theo tiêu chuẩn châu Âu và cả Việt Nam (được kiểm định bởi tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam).

Các chất phủ chống dính tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm được các hãng nổi tiếng trên toàn thế giới cung cấp như Greblon (Đức), Whitford, Teflon (Mỹ).

Chuyên gia của Elmich cho biết: "Hàng năm, chúng tôi luôn có hoạt động khảo sát ý kiến người dùng mỗi quốc gia, cập nhật các tiêu chuẩn chất lượng mới nhất của Châu Âu, qua đó thiết kế và ra mắt những sản phẩm ngày càng cải tiến, hoàn thiện hơn để hỗ trợ tối ưu cho người dùng". Với những sản phẩm được nghiên cứu phát triển kỹ lưỡng, Elmich mong muốn, mỗi người phụ nữ sẽ có thể trực tiếp bảo vệ sức khoẻ cho những người thân yêu bằng các sản phẩm đạt chuẩn Châu Âu, qua đó cả gia đình sẽ luôn khoẻ mạnh để cùng ghi nhận hạnh phúc và san sẻ yêu thương với những người xung quanh.

Nguồn: báo Tiền Phong