Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Làm nóng chảo trước khi nấu – thế nào là đủ độ?

Ngày đăng: 29/04/2017

Chúng ta luôn luôn nghe các đầu bếp hướng dẫn là phải làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn vào và bắt đầu nấu. Thế nhưng có lúc cho dầu vào thì lập tức bốc khói nghi ngút, cho thực phẩm vào thì cháy xém trong nháy mắt. Lại có lúc cho dầu vào thực phẩm vào rán mà cứ im ỉm mãi một lúc mới sôi, thức ăn dính luôn xuống chảo (đặc biệt là đối với chảo không chống dính).

Vậy làm nóng thế nào cho vừa độ?

Bài test với nước dưới đây sẽ giúp bạn có một cách cực kỳ đơn giản mà hiệu quả để biết chảo đã đủ độ nóng lý tưởng chưa:

Cho một chiếc chảo lên bếp đun nóng và đổ một thìa nước nhỏ vào giữa lòng chảo, quan sát xem điều gì xảy ra sẽ cho bạn câu trả lời rất thú vị:

Khi chảo chưa đủ nóng, nước biến thành những bong bóng to nhỏ khác nhau cho đến khi bốc hơi hết:

Làm nóng chảo

Khi chảo được đun nóng hơn nhưng chỉ mới gần đủ độ, nước khi rơi xuống chảo sẽ ngay lập tức biến thành vô vàn bóng nước hình giọt thủy ngân to nhỏ khác nhau, “khiêu vũ” trên bề mặt chảo cho đến khi bay hơi hết

Làm nóng chảo

Khi chảo được làm nóng đến nhiệt độ lý tưởng, thìa nước rơi xuống sẽ ngay lập tức biến thành 1 quả bóng nước to như hình giọt thủy ngân (hoặc có thể kèm rất ít quả bóng nước bé li ti)

Làm nóng chảo

Lúc này, chiếc chảo đã sẵn sàng để bạn cho dầu vào và bắt đầu rán.

Mời bạn xem toàn bộ video hướng dẫn rất thú vị này theo link dưới đây của Rouxbe.com

https://www.youtube.com/watch?v=CB-SCA1reqE

Chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị!