Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Khắc phục sự cố thường gặp của bình siêu tốc

Ngày đăng: 14/07/2017

Bình siêu tốc ngày càng trở nên thân thuộc với nhiều hộ gia đình bởi khả năng đun nước nhanh chóng giúp tiết kiệm điện và thời gian. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bình đun siêu tốc đôi khi gặp phải những trục trặc nhỏ như nước không sôi, bình kêu to, hay có mùi khét khiến bạn rất lo ngại. Hãy thực hiện những cách đơn giản sau để nhận biết và khắc phục những sự cố thường gặp ở bình siêu tốc:

Bình siêu tốc Elmich

  1. Bình tự ngắt trước khi nước sôi

Khi gặp phải sự cố này, điều đầu tiên bạn cần làm kiểm tra đáy bình xem có đọng tạp chất, cặn bám hay không, nếu có thì hãy vệ sinh cẩn thận đáy bình. Những tạp chất, cặn bẩn này có thể khiến cho rơ le đo nhiệt hoạt động không chính xác, làm bình siêu tốc tự động ngắt điện.

  1. Bình không tự động ngắt điện khi nước sôi

Sự cố này rất thường gặp ở bình siêu tốc. Bình không thể tự động ngắt điện khi bộ lọc ở miệng bình hoặc nắp bình chưa được đóng chặt hoặc đóng cho đúng cách. Vì vậy, hãy kiểm tra lại và sửa lại cho đúng.

  1. Đã cắm điện nhưng bình không hoạt động

Đối với nhiều loại bình, bình không thể đun nước nếu mực nước trong bình không có hoặc quá ít so với mức tối thiểu cần có. Hơn nữa, nếu bạn đun nước liên tục trong thời gian dài cũng có thể làm cho mâm nhiệt của bình nóng. Rơ le tự động sẽ ngắt nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn, khiến bình không thể hoạt động. Trong trường hợp đó, bạn cần để bình nguội một thời gian cho nhiệt độ hạ xuống hoặc chia nhỏ thời gian đun nước ra thành nhiều lần.

  1. Bình kêu to hoặc có mùi khét khi đun nước

Khi bình xuất hiện những dấu hiệu trên thì đã đến lúc bạn nên mua bình siêu tốc mới. Với những dấu hiệu trên thì sự cố về điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho người dùng.

Đối với những hiện tượng như rò điện, rò rỉ nước... thì bạn cần mang đến cửa hàng để bảo hành hoặc khắc phục chứ không nên tự sửa vì trong bình có nhiều bộ phận dễ hỏng, khó thay thế và cũng để bảo đảm an toàn cho gia đình bạn.