Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Bình siêu tốc - Dùng sao cho thọ?

Ngày đăng: 16/05/2017

Ngày nay, thay vì các loại ấm đun nước đơn sơ, hầu như các hộ gia đình đều dùng bình siêu tốc để nấu nước sôi vì đặc tính tuyệt vời của nó: TỐC ĐỘ NẤU. Với dung tích thông thường 2 lít, bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 phút để đun sôi nước.

Bình siêu tốc Elmich

Thế nhưng không ít người than phiền rằng bình siêu tốc nhanh hỏng và đổ lỗi cho: cái gì tốc độ càng cao thì tuổi thọ càng thấp.

Sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Nếu chọn sản phẩm tốt và sử dụng đúng cách, bạn có thể ung dung sử dụng một chiếc bình siêu tốc trong vòng 6-8 năm.

Bí kíp là:

1. Chọn bình siêu tốc có bộ connector (bộ điều khiển) tốt

Connector là trái tim của bình siêu tốc, quyết định tuổi thọ của sản phẩm. Nó có vai trò cảm biến nhiệt để ngắt điện trong 2 trường hợp: Một là khi nước đạt đến nhiệt độ sôi; Hai là khi ruột bình không có nước. Việc ngắt nguồn điện trong cả hai trường hợp trên giúp bình không bị quá nhiệt, chống cháy nổ.

Một connector tốt có khả năng bật và ngắt điện được khoảng 10.000 lần trong khi loại kém chất lượng hơn chỉ cho tối đa khoảng 5.000 bật tắt. Trên thế giới, hiện nay có các nhà sản xuất connector uy tín và chất lượng nhất là Otter và Strix của Anh, …

Ví dụ những bình siêu tốc Elmich sử dụng bộ connector Otter và Strix

Bình siêu tốc Otter Elmich

2. Chăm sóc bộ connector thật chu đáo

Để giữ cho trái tim của chiếc bình siêu tốc được khỏe mạnh, bạn hãy nhớ:

- Không nấu nước liên tục. Sau mỗi lần đun, hãy để bình nguội bớt trong khoảng 1-2 phút trước khi đổ nước lạnh vào nấu tiếp.

- Nên để lại một ít nước nóng trong bình đến khi nào bình nguội rồi mới đổ hết ra. Điều này cũng giúp bộ connector không bị giảm nhiệt đột ngột.

- Mức nước được đun nằm giữ vạch Min và Max ở trong bình.

Ngoài ra các bạn không nên để ấm đun tại những khu vực ẩm mốc, hoặc đun nước ngoài trời sẽ gây rò rỉ điện nguy hiểm cho người dùng.