Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Bếp từ có an toàn không?

Ngày đăng: 05/05/2017

Bếp từ đang trở nên rất phổ biến với nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người e ngại về việc sử dụng bếp từ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bếp từ có thực sự an toàn cho sức khỏe không?

Sử dụng bếp từ an toàn

  1. ​Sóng của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Sóng điện từ phát ra từ bếp từ có cường độ rất thấp và tác dụng trực tiếp lên phần nồi đun nên không gây nguy hại cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp từ bạn cũng không nên đứng quá lâu và quá gần bề mặt nấu.

  1. Nguy cơ rò rỉ gas hay cháy nổ

So với bếp ga, bếp từ sử dụng điện sẽ hạn chế được những nguy cơ rò rỉ, cháy nổ. Bên cạnh đó, bếp từ có thể sử dụng thuận tiện ở nhiều nơi như phòng kín, phòng có điều hòa hay những nơi có gió lớn...

  1. Sản sinh ra khí độc hại khi nấu ăn

Khi nấu nướng, bếp từ không sản sinh ra các khí độc như CO, CO2 nên không gian nấu luôn thông thoáng và mát mẻ, giúp người nấu tránh hít phải các khí độc như sử dụng bếp gas, bếp than.

  1. Nguy cơ mất an toàn từ thiết kế của bếp từ

Mặt kính bếp từ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và được cách điện hoàn toàn. Hơn nữa, mặt kính bếp từ tản nhiệt nhanh nên tránh được nguy cơ bỏng hay giật điện. Trong quá trình nấu ăn nước bị trào ra ngoài mặt kính bạn chỉ cần lấy khăn khô lau lại là được.