Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Những sai lầm dễ gặp phải khi sử dụng máy xay sinh tố

Ngày đăng: 27/05/2017

Máy xay sinh tố là vật dụng vô cùng quen thuộc trong gian bếp của các hộ gia đình. Tuy nhiên, sử dụng máy xay sinh tố đúng cách không phải là ai cũng biết. Nếu lạm dụng và dùng sai cách máy xay sinh tố lại sẽ gây ra những nguy cơ nhất định đối với máy xay cũng như sức khỏe người dùng.

Máy xay sinh tố Elmich

Xay nhiều nguyên liệu cùng lúc

Để tiết kiệm thời gian, nhiều bà nội trợ có thói quen cho tất cả các nguyên liệu vào cùng một lúc. Trong khi máy xay sinh tố không thể xay đều các nguyên liệu có độ cứng và mềm khác nhau. Vì vậy, bạn nên cho các củ quả cứng vào xay trước rồi sau đó mới đến các nguyên liệu mềm. Hơn nữa, nhiều người còn cho cả thực phẩm sống và chín vào máy xay để xay nhuyễn cùng lúc. Theo các chuyên gia, làm như vậy rất không đảm bảo vì thức ăn sống chưa thực sự chín kỹ, dẫn đến nguy cơ bị nhiễm khuẩn và ngộ độc thức ăn.

Dùng nước nóng vệ sinh cho máy

Thông thường, cước nóng sẽ có tác dụng diệt khuẩn tốt hơn nước lạnh. Tuy nhiên, nhiệt độ cao có thể khiến phần cối xay dễ bị nứt vỡ, làm chất liệu nhựa bị biến đổi và gây ra mùi khó chịu, thậm chí còn có thể gây hại cho sức khỏe. Vì thế, cách tốt nhất là hãy rửa máy xay sinh tố bằng nước lạnh, kết hợp với một số chất tẩy rửa phù hợp.

Không kiểm tra lắp ráp lưỡi xay trước khi cắm điện

Việc cho luôn thực phẩm vào máy mà không kiểm tra xem các bộ phận đã lắp ráp chính xác hay chưa là một sai lầm khá phổ biến. Sự bất cẩn này có thể làm máy bị vỡ vỏ nhựa, đơ hơn một chút mòn bánh răng giữa thân máy và cối máy xay, từ đó khả năng sử dụng và tuổi thọ của thiết bị.