Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Cách làm bánh bông lan nhanh và đơn giản

Ngày đăng: 23/03/2017

Bánh bông lan là một loại bánh ngọt phổ biến, thơm ngon và rất dễ chế biến. Chỉ với hai nguyên liệu thông dụng là trứng, bột mì cùng vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh thật ngon. Hãy cùng tham khảo cách làm nhé.

Nguyên liệu

Bột mì: 150 gram

Trứng gà 4 quả

Đường cát: 100 gram

Dầu ăn: 60ml

Sữa tươi: 60ml

Bột nổi (tùy ý): ½ muỗng cà phê

Nếu muốn thêm mùi thơm có thể cho vani, vỏ cam hoặc vỏ chanh

Cách làm

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 bát khác nhau.

Làm nóng lò nướng sẵn ở 175 độ C

Lò nướng Elmich EOE-1834

Bước 2: Cho ½ lượng đường vào lòng đỏ trứng rồi dùng dụng cụ tay/máy đánh trứng hỗn hợp trên cho đến khi chuyển màu vàng nhạt. Tiếp tục trộn sữa tươi, dầu ăn và nửa lượng bột mì, trộn đều.

Cho đường vào lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều hỗn hợp

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng thành hỗn hợp bông mềm, cho nốt đường và tiếp tục đánh thành hỗn hợp bông cứng.

Đánh lòng trắng trứng thành hỗn hợp bông cứng

Bước 4: Trộn từ từ hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó, rây tiếp lượng bột còn lại rắc nhẹ vào hỗn hợp trên.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ & lòng trắng trứng

Bước 5: Dùng dầu ăn thoa đáy khuôn, có thể rắc bột để chống dính. Nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 180oC từ 15 phút đến 40 phút tùy thuộc vào khuôn to hay nhỏ.

Nướng bánh bông lan từ 15 - 40 phút

Chúc các bạn thành công!