Phích giữ nhiệt Elmich
Xoong Elmich inox 304 Tupelo
Banner chảo Colosseum

Bí quyết sử dụng bếp từ an toàn

Ngày đăng: 30/03/2017

Ở các đô thị lớn, bếp từ đang lên ngôi và chiếm dần vị trí của bếp ga hay bếp hồng ngoại trong các căn bếp nhờ thiết kế sang trọng, tính tiện lợi và đặc biệt là ĐỘ AN TOÀN của nó. Bạn sẽ không phải nơm nớp lo sợ những vụ nổ bình ga, cháy nhà hay bỏng tay do những bất cẩn trong lúc sử dụng. Tuy nhiên, không có gì là an toàn tuyệt đối nếu người dùng không tuân thủ những hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm. Hãy cùng Elmich điểm qua những điều cần nhắc nhớ sau (đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ) để mỗi lần sử dụng bếp từ của bạn là một trải nghiệm tuyệt vời nhé:

Bếp từ là gì? 

1. Đặt nồi thức ăn ngay chính giữa vị trí nấu trên mặt bếp

Điều này giúp cho nồi chảo nhận được tối da nguồn năng lượng làm nóng, đồng thời hạn chế việc bị bỏng nếu người dùng lỡ tay chạm phải phần diện tích còn lại trên mặt bếp trong quá trình nấu. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý lau khô đáy nồi chảo trước khi đặt lên bếp và không đặt nồi rỗng lên bếp để tránh hiện tượng quá nhiệt làm hư hỏng nồi hay gây cháy.

2. Đặt bếp từ cách tường tối thiểu 15cm

Khi nấu, bạn phải để bếp cách tường và các vật khác tối thiểu 15cm.  Trong lúc hoạt động, động cơ bếp từ sẽ tỏa nhiệt, quạt thông gió có nhiệm vụ đẩy lượng nhiệt ra môi trường bên ngoài (đó là lý do bạn nghe thấy tiếng kêu ù ù trong và một khoảng thời gian ngắn sau khi nấu). Việc hạn chế vật chắn sẽ giúp động cơ nhanh chóng được làm nguội, tránh cháy nổ.

Bên cạnh đó, không nên để bếp từ gần các nơi nóng, có hơi nước; môi trường sử dụng bếp từ lý tưởng là từ 10 độ C đến 40 độ C.

Khi nấu bếp từ, bạn cũng không nên để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp hoặc không để băng ghi, âm đồng hồ ở gần vì sẽ dễ bị nhiễm từ.

3. Không dùng chế độ nhiệt quá cao

So với bếp gas, bếp điện từ có khả năng đốt nóng nồi chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt quá cao để đun nóng nồi chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm nồi chảo bị cháy. Trong lúc nấu, nhiệt độ quá cao còn làm cho thức ăn không lưu giữ được trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng.

Đối với món hầm, luộc và xào, bạn nên tắt bếp sớm hơn vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Thói quen này cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá điện năng sử dụng.

4. Vệ sinh bếp từ nhanh và đúng cách

Bạn nên vệ sinh bếp ngay sau khi kết thúc quá trình nấu và bếp nguội, tránh để lâu vết bẩn khô và bám chặt sẽ khó xử lý. Để lau bề mặt bếp, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm và lau sạch hoặc dùng thêm dung dịch lau kính thông thường hoặc nước chanh để tẩy sạch dầu mỡ. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng dao không quá sắc, nghiêng một góc 30-40 độ để cạo nhẹ. Tuyệt đối không cọ mạnh làm xước bề mặt kính.

Một số sản phẩm bếp từ bán chạy nhất của thương hiệu Elmich

Bếp từ ICE-7146Bếp từ EL-7165Bếp từ EL-7950